Một trong những câu hỏi được đề cập nhiều nhất khi sinh tìm hiểu về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là “Lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?”. Vì vậy, bài viết này được ra đời để giải đáp được thắc mắc cho nhiều thí sinh nhất. Cùng theo dõi bài viết với FTC nhé!

Cơ hội phát triển của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Những năm gần đây, thông tin về các cử nhân thất nghiệp gây ra lo lắng cho các quý phụ huynh, học sinh, sinh viên trên cả nước. Việc chọn ngành, chọn nghề của các bạn cũng được suy xét kỹ lưỡng hơn để giảm thiểu nguy có không có việc làm sau khi ra trường. Mức lương gắn liền với lộ trình thăng tiến và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thực tiễn của người theo nghề, vì vậy, việc tìm hiểu mức lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là điều cần thiết.

Theo tin tức từ báo Điện tử Chính phủ Tháng 2/2022: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 170% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc tăng số lượng khách du lịch đồng nghĩa với việc tăng nguồn thu nhập và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều cử nhân ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

lương ngành kỹ thật chế biến món ăn
Cơ hội phát triển của ngành Nấu ăn

Như các bạn cũng đã biết, sự tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ du lịch sẽ là tiền đề kéo theo sự tăng trưởng của các ngành ẩm thực. Nhờ nhu cầu phục vụ ẩm thực phát triển, nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Với tình hình hiện tại, hiện nay và trong những năm tới, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tăng cao. Nhiều nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả mức lương cao để tuyển dụng được cử nhân có trình độ, có trách nghiệm và có bằng cấp chính quy chất lượng. Mở ra cơ hội việc làm tốt cho cử nhân ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Lương ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là bao nhiêu?

Mức lương của ngành Chế biến món ăn sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, tay nghề và kinh nghiệm của từng người. Dưới đây là các thông tin tham khảo về mức lương ứng với từng vị trí công việc:

Đầu tiên, về mức lương của sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thông thường sẽ từ 7 – 8 triệu đồng/tháng.

Thứ hai, lương của đầu bếp chính có kinh nghiệm sẽ từ 10 – 12 triệu đồng khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

Thứ ba, lương của phó nhóm, tức người phụ trách các nhóm món ăn riêng biệt sẽ là 15 triệu đồng/ tháng.

Thứ tư, lương của bếp phó, người có trách nghiệm phụ giúp bếp trưởng trong việc quản lý nhân sự nhà bếp có thể đạt 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, đối với bếp trưởng, người có vai trò quan trọng nhất trong khu vực nhà bếp, chịu trách nghiệm đến hương vị và chất lượng món ăn, cùng với việc quản lý và điều hành nhân sự nhà bếp làm việc, mức thu nhập sẽ là 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Ngôi trường dạy Kỹ thuật chế biến món ăn tốt nhất hiện nay

ngành kỹ thật chế biến món ăn
Trường dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Hiện nay tại Hà Nội có không ít các cơ sở dạy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, trong đó, không thể không kể đến trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ngôi trường được đánh giá cao trong đào tạo về khối ngành du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. Trường là cái nôi, đào tạo và cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực cao ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đáp ứng yêu đầy đủ cầu tuyển dụng trong thực tiễn. Rất nhiều các đầu bếp chuyên nghiệp đã tốt nghiệp từ đây, đã và đang làm việc cho nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm tổ chức sự kiện lớn trên cả nước

Sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ được chỉ dẫn tận tình với nhiều giờ học thực hành nấu ăn trực tiếp tại khu nhà thực hành bếp với giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Trường đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức, kĩ năng, sự tự tin, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp cho các em một cách tốt nhất để các em có thể vững vàng bước vào nghề khi ra trường. Đồng thời, sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu cơ sở thực tập nghề nghiệp và tư vấn giới thiệu việc làm tại các đơn vị liên kết với Nhà trường.

Thông tin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ: 0982865962 / 0987.585.598