Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ và việc làm ở lĩnh vực quản lý du lịch được người ưa chuộng. Làm việc trong lĩnh vực này đem lại nhiều điều thú vị, chẳng hạn như gặp gỡ những người mới và cơ hội đi du lịch. Nếu bạn có niềm đam mê với những thứ liên quan đến du lịch thì hãy cùng đồng hành cùng FTC.

Quản lý Du lịch là gì ?

Quản lý du lịch hay Quản trị du lịch và Lữ hành đề cập đến mọi thứ liên quan đến ngành khách sạn và du lịch. Nó cung cấp cơ hội đào tạo rộng rãi các vị trí quản lý trong ngành du lịch, lưu trú và công nghiệp thực phẩm. Quản lý du lịch cũng có thể bao gồm làm việc trong các hiệp hội hoặc các cơ quan có liên quan trực tiếp đến các dịch vụ du lịch.

nganh-quan-tri-du-lich-va-lu-hanh
Quản lý Du lịch là gì ?

Bằng cấp nào bạn cần cho Quản lý Du lịch?

Bằng cử nhân, bằng Cao đẳng về quản lý du lịch là điều kiện tiên quyết để có được kiến ​​thức thực tiễn và lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị và quản lý kinh doanh. Khóa học nền tảng cũng sẽ bao gồm các nguyên tắc cơ bản về pháp lý, kinh tế, tiếp thị, kế toán và tài chính cũng như quản lý du lịch, quản lý khách sạn.

Ngoài những bằng cấp cần thiết, bạn cũng phải tạo sự khác biệt với các ứng viên khác vì quản lý du lịch là một ngành cạnh tranh khốc liệt. Ngay cả khi bạn không có bằng cấp chính thức để làm việc trong lĩnh vực này, bạn vẫn có thể làm việc theo cách riêng của mình để đạt được vị trí quản lý. Bạn cũng có thể làm công việc bán thời gian trong khi học tập chuyên ngành du lịch, vừa để tích lũy kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập.

Công việc sau khi tốt nghiệp ?

Là một sinh viên của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội, sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một người quản lý du lịch có trình độ, bạn có thể làm một loạt các công việc có liên quan đến ngành du lịch.

Một số trong số các công việc liên quan đến ngành Du lịch đó là:

• Nhân viên lễ tân
  • Quản lý sự kiện
  • Quản lý khách sạn hay khu nghỉ dưỡng
  • Điều hành tour du lịch
  • Giám đốc tiếp thị du lịch
  • Quản lý đại lý du lịch
  • Quản lý trung tâm thông tin du lịch
  • Kế toán hoặc quản lý bán hàng
  • Quản lý quan hệ khách
sinh-vien-hoc-tap-tai-truong-ftc
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – FTC

Các nhiệm vụ liên quan đến công việc quản lý du lịch rất khác nhau tại các doanh nghiệp, nó tập trung vào:

• Giám sát tài khoản và quản lý ngân sách
  • Giám sát các công việc hàng ngày
  • Quản lý nhân viên
  • Phỏng vấn tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới
  • Thúc đẩy du lịch
  • Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng
  • Tối đa hóa doanh thu
  • Tham gia lập kế hoạch tài chính
  • Xử lý khiếu nại hoặc thắc mắc của khách hàng
  • Tiếp thị doanh nghiệp với mục đích thu hút khách du lịch
  • Luôn cập nhật các xu hướng của ngành công nghiệp mới nổi thông qua việc tham dự các hội thảo hoặc nghiên cứu trực tuyến
  • Cải thiện các hoạt động liên quan đến du lịch của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Ngành Du lịch

Tầm quan trọng của du lịch đối với mọi quốc gia trên thế giới phát sinh từ những lợi ích khác nhau mà nó mang lại cho nước sở tại. Xét cho cùng, du lịch đóng góp cho đất nước Tăng trưởng và phát triển kinh tế bằng cách mang lại lợi ích cho người dân địa phương cũng như cho các doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Ngành Du lịch

Du lịch cũng giúp tạo ra một hình ảnh hấp dẫn về bản sắc và giá trị của đất nước. Chắc chắn không thể phủ nhận rằng ngành du lịch vượt xa các điểm đến hấp dẫn và yếu tố tăng trưởng kinh tế.

Xu hướng, cơ hội cho ngành Du lịch

Khi du lịch tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, khách du lịch kinh doanh hiện đại đang phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ để duy trì kết nối trong các chuyến đi của họ. Để doanh nghiệp có liên quan trong lĩnh vực luôn thay đổi này, điều quan trọng là luôn đi đầu trong các xu hướng mới nhất. Từ đặt phòng trực tuyến đến các trang truyền thông xã hội thu hút khách, ngành du lịch có thể sử dụng nguồn lực vô tận cho lợi ích của họ để theo kịp các xu hướng này.

Marketing Du lịch

Một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ rất quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, và ngành du lịch cũng không khác. Với các doanh nghiệp mới liên quan đến du lịch được ra mắt ở khắp mọi nơi; ngày càng có nhiều công ty tham gia vào ngành du lịch hơn bao giờ hết.

Du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất giúp thúc đẩy các nền kinh tế. Khi nhiều điểm đến đang thu hút khách du lịch, nó không có gì lạ khi ngành công nghiệp này trở nên cạnh tranh. Đây chính xác là lý do tại sao nó rất quan trọng để đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị du lịch của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Marketing Du lịch

Công nghệ đã thay đổi cách mọi người đi du lịch, và những phát triển mới hứa hẹn một trải nghiệm thú vị hơn nữa. Không có nghi ngờ gì về tầm quan trọng của công nghệ và vai trò của nó trong lĩnh vực du lịch. Ngày nay, công nghệ ảnh hưởng rất lớn đến du lịch và trong tương lai cũng vậy. Từ điểm đến bạn chọn để đi du lịch, tất cả các cách đến nhu cầu chỗ ở của bạn, nhờ sự tiện lợi của Internet, bạn có thể đặt toàn bộ chuyến đi của mình một cách thoải mái tại nhà riêng.

Du lịch phát triển đem đến nhiều cơ hội việc làm quản lý du lịch. Là một nhà quản lý du lịch, bạn có cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí bạn còn có cơ hội được đi du lịch đó đây, khám phá các điểm đến thú vị.