Nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết, nhân ái, tăng cường sự gắn kết cộng đồng cho sinh viên, vừa qua Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” và gặt hái được nhiều giá trị tốt đẹp.

Các hoạt động phong trào tập thể sôi nổi, bổ ích là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết, tạo động lực học tập hăng say cho người học. Thấu hiểu được điều này, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã xây dựng nhiều chương trình thực tiễn phong phú, tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát triển Đức – Trí – Thể – Mĩ.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).Với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ngày hội hiến máu năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy trò  và các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thuộc nhiều đơn vị.

Đồng hành cùng nhà trường trong sự kiện này có: Viện huyết học truyền máu Trung ương, Đoàn cơ sở Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I – K02, Đoàn thanh niên Quận Bắc Từ Liêm, Đoàn Thanh niên Tiểu đoàn CSĐN số 1 Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 180 đơn vị máu. Đây là một con số ấn tượng, góp phần không nhỏ vào hành trình “tái sinh sự sống” cho nhiều bệnh nhân tại Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Ngày hội hiến máu

Hiến máu – Hành động tốt đời đẹp đạo

Như chúng ta đã biết, máu là nguồn sống của mỗi con người. Tại các trung tâm y tế, bệnh viện máu lại càng quý giá khi nó có thể quyết định sự sống còn của bệnh nhân. Mỗi ngày, số lượng máu cần sử dụng rất lớn. Trong khi đó, nguồn cung còn hạn chế. Đó là lý do, các phong trào hiến máu tình nguyện thường xuyên được phát động với mục đích bổ sung ngân hàng máu.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời để lại: Khi người bệnh cần máu mới để phục hồi sức khỏe hoặc trong các tình huống khẩn cấp cần truyền một lượng máu lớn, việc hiến máu có thể giúp cứu sống người đó.

Tăng cường gắn kết cộng đồng: Việc hiến máu nhân đạo tạo cơ hội để mọi người cùng làm việc, sẻ chia. Từ đó, đưa chúng ta đến gần nhau hơn, đoàn kết, yêu thương đồng bào hơn.

Nâng cao nhận thức về sức khỏe: Hiến máu không chỉ giúp mang đến sức khỏe cho người khác mà còn giúp chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sức khỏe. Qua đó, có ý thức rèn luyện, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quan hơn.

Bảo tồn nguồn máu: Máu là tài nguyên vô cùng quý giá. Hiến máu sẽ góp phần cung cấp nguồn máu cần thiết cho cộng đồng.

Những lợi ích khi hiến máu nhân đạo

Với một hành động nhỏ, việc bạn hiến máu không chỉ mang đến lợi ích cho cộng đồng mà còn có những ích lợi tích cực với người hiến máu. Chẳng hạn như:

• Khiến bạn cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi đã giúp đỡ người khác
  • Được kiểm tra sức khỏe miễn phí
  • Được nhận giấy chứng nhận hiến máu và quà tặng từ Ban tổ chức
  • Tăng tái tạo máu mới
  • Giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ đột qụy

Một số hình ảnh tại NGÀY HỘI HIẾN MÁU – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: