Thiết kế đồ họa thi khối nào sẽ giúp các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn trước mỗi đợt xét tuyển đại học, cao đẳng. Trước kia, ngành thiết kế đồ họa chỉ xét tuyển tổ hợp các môn thi có chứa năng khiếu. Tuy nhiên điều kiện xét tuyển đó đã được mở rộng hơn rất nhiều; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký xét tuyển.

Ngành Thiết kế đồ họa thi tuyển khối nào?

Thiết kế đồ họa phát triển như thế nào?

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, thiết kế đồ họa đang phát triển một cách rất nhanh chóng và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Các công cụ và phần mềm thiết kế đồ họa ngày càng phổ biến và tiên tiến hơn, cho phép các nhà thiết kế đồ họa tạo ra sản phẩm đẹp mắt, tương tác và hiệu quả hơn.

Một trong những xu hướng phát triển mới nhất của thiết kế đồ họa là thiết kế đa nền tảng. Với sự phát triển của công nghệ di động, thiết kế đa nền tảng cho phép sản phẩm của bạn có thể được trải nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau mà không mất đi tính đồng nhất và tính tương thích. Điều này giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với một đối tượng khách hàng rộng hơn và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Ngoài ra, thiết kế đồ họa cũng đang dần chuyển hướng sang thiết kế tối giản. Thiết kế tối giản giúp tập trung vào những yếu tố quan trọng và tạo ra sản phẩm dễ sử dụng và dễ hiểu hơn. Nó cũng giúp tăng cường tính tương tác và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) cũng đang được sử dụng trong thiết kế đồ họa để tạo ra những trải nghiệm tương tác độc đáo và hấp dẫn hơn. Ví dụ, VR và AR có thể được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm độc đáo và thú vị trong các sản phẩm quảng cáo, trò chơi và các ứng dụng khác.

Ngành Thiết kế đồ họa thi tuyển khối nào?

Hiện nay, các trường Đại học – Cao đẳng đào tạo ngành Thiết kế đồ họa xét tuyển sinh viên theo những tổ hợp môn sau đây:

– H00: Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục màu

– H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

– H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu

– H03: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu

– H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu

– H05: Văn, Khoa học xã hội, Vẽ năng khiếu

– H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật

– H07: Toán, Hình Họa, Trang trí

– H08: Văn, Sử, Vẽ mỹ thuật

– V00: Toán, Lý, Vẽ hình họa

– V01: Toán, Văn, Vẽ hình họa

– V02: Toán, Anh, Vẽ mỹ thuật

– A00: Toán, Lý, Hóa

– A01: Toán, Lý, Anh

– A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn

– C01: Toán, Văn, Lý

– C02: Toán, Văn, Hóa

– C14: Toán, Văn, Giáo dục công nhân

– D01: Toán, Văn, Anh

– D96: Toán, KHXH, Anh

Bên cạnh các trường xét tuyển môn năng khiếu, vẫn có khá nhiều trường chỉ áp dụng xét tuyển theo tổ hợp thông thường. Và không phải trường nào cũng áp dụng tất cả khối xét tuyển trên đây nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh mới nhất của trường mình dự định theo học để chọn tổ hợp môn thi phù hợp.

Tuy nhiên, để giảm tải áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển, đối với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, là một trong những trường đào tào ngành thiết kế đồ họa khi thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Công nghệ, đây là một trong những chuyên ngành được Nhà trường chú trọng phát triển.

???? Xem thêm: Xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa tại Trường FTC năm 2023

Ngành Thiết kế đồ họa thi tuyển khối nào?

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp truyền thông và có nhiều cơ hội việc làm. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu về thiết kế đồ họa đã tăng lên đáng kể, từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cửa hàng bán lẻ, các tổ chức quảng cáo, các công ty sản xuất phim và truyền hình,… và nhiều lĩnh vực khác.

Các cơ hội việc làm cho các chuyên gia thiết kế đồ họa bao gồm các vị trí như:

1. Thiết kế đồ họa: tạo ra các sản phẩm thiết kế đồ họa cho các ứng dụng, trang web, hội chợ, quảng cáo và các sản phẩm khác.
  2. Thiết kế giao diện người dùng (UI) / Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX): thiết kế các trang web và ứng dụng di động để đảm bảo rằng người dùng có một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm.
  3. Thiết kế đa phương tiện: thiết kế các sản phẩm đa phương tiện, bao gồm video, âm thanh, đồ họa chuyển động, hình ảnh và các loại tài nguyên đa phương tiện khác.
  4. Thiết kế đồ họa 3D: thiết kế các sản phẩm đồ họa 3D cho trò chơi, phim hoạt hình, phim truyền hình và các ứng dụng khác.
  5. Điều hành sản xuất: quản lý quy trình sản xuất sản phẩm đồ họa, từ quản lý dự án đến quản lý nhân viên và ngân sách.

Ngoài ra, các chuyên gia thiết kế đồ họa có thể làm việc trong các lĩnh vực khác như quảng cáo, marketing, giáo dục, thiết kế sản phẩm, và nhiều lĩnh vực khác.

5/5 - (2 votes)