Công nghệ thông tin là lĩnh vực toàn cầu, nơi các chuyên gia và nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau làm việc và chia sẻ kiến thức. Bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng ngành Công nghệ thông tin chính là một trong những sứ mệnh của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Vậy sinh viên FTC cảm nhận thế nào về ngành học này? Cùng trò chuyện với bạn Phạm Tiến Đạt, sinh viên lớp 22 CĐTT01.

Ngành Công nghệ thông tin
Em Phạm Tiến Đạt – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Định hướng song hành cùng đam mê

Cũng giống như bao bạn bè cùng trang lứa, em đã dành rất nhiều thời gian, công sức để xác định “hướng đi” cho tương lai. Bởi trong xã hội hiện đại, bên cạnh sự đam mê bạn cần căn cứ vào thực tế tiềm năng phát triển của ngành học. Nếu chọn ngành học đã bão hòa, bạn phải thật sự vượt trội. Ngược lại, với các ngành học đang có nhu cầu nhân lực cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. Công nghệ thông tin chính là ngành học như thế. Nó len lỏi vào trong từng mặt của cuộc sống con người. Trở thành một phần thiết yếu của hầu hết mọi lĩnh vực. Vì thế, học tốt Công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều “đất dụng võ”.

Những điều thú vị khi học tập tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

– Sau một năm học tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội em đã trau dồi được những kiến thức gì về ngành Công nghệ thông tin?

Sinh viên Phạm Tiến Đạt: Thời gian trôi thật nhanh, mới đó mà em đã gắn bó với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hơn một năm. Ngay từ năm đầu tiên, chúng em đã được tiếp cận với những môn học chuyên ngành. Chẳng hạn như: Cơ sở dữ liệu, cấu trúc máy tính, toán rời rạc, lập trình cơ bản, soạn thảo văn bản, mạng máy tính và internet… Em tin rằng, chỉ cần bản thân thật sự chăm chỉ, quyết tâm với sự chỉ dạy nhiệt tình từ thầy cô, chúng em sẽ trở thành những nhân lực chất lượng trong tương lai.

Ngành Công nghệ thông tin
Tiến Đạt thực hành trong giờ học chuyên ngành

– Trong các môn đã học Tiến Đạt yêu thích môn nào nhất? Tại sao?

Sinh viên Phạm Tiến Đạt: Công nghệ thông tin là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn. Nó gồm nhiều chuyên ngành, có tính ứng dụng cao và luôn yêu cầu sự sáng tạo, đổi mới trong tư duy. Để làm việc trong ngành này, bạn cần nắm vững các kỹ thuật như: lập trình, quản trị mạng, phát triển phần mềm, thiết kế web, cơ sở dữ liệu,..

Trong các môn đã học, em hứng thú với môn cấu trúc máy tính. Nó cực kì thú vị, dễ hiểu. Qua môn học này, em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích liên quan đến cách thiết kế, tổ chức và điều khiển các thành phần cấu thành một hệ thống máy tính.

Ngành Công nghệ thông tin
Sinh viên Công nghệ thông tin FTC trong giờ thực hành

Bí quyết học tốt ngành Công nghệ thông tin

– Theo em, làm thế nào để học tốt ngành Công nghệ thông tin?

Sinh viên Phạm Tiến Đạt: Có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả học công nghệ thông tin. Nhưng theo em, trước tiên cần nắm vững các kiến thức liên quan đến chuyên ngành. Bởi đây chính là nền tảng để phát triển mọi kiến thức, kỹ năng. Tiếp đến cần nuôi dưỡng hứng thú học tập. Vì một khi đã yêu thích bạn sẽ có chủ động tìm tòi, khám phá. Từ đó, không ngừng nâng cao năng lực.

Mọi công việc thành đạt đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê. Tin rằng, với quyết tâm và nhiệt huyết tuổi trẻ Tiến Đạt cũng như nhiều sinh viên FTC sẽ ngày càng vững bước, tự tin trên con đường chinh phục đam mê. Chúc các em sẽ học tập thật tốt dưới mái trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

4.5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *